Ngày nay đa số các chị em phụ nữ đều sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để mong muốn có được cho mình một làn da đẹp hơn, nhưng hiện nay không hẳn sản phẩm dưỡng da nào trên thị trường cũng an toàn tuyệt đối mà đổi lại có nhiều dòng sản phẩm có chứa chất corticoid đây là một trong những chất có thể gây viêm da nếu như sử dụng không đúng cách.

Nếu như tình trạng này xảy ra thì chúng ta rất cần tới những dòng sản phẩm mỹ phẩm hàn quốc skinaz để điều trị nhằm không để cho viêm lâu ngày sẽ gây ra các biến chứng khác cho da của chúng ta. Để phục hồi da hư tổn thì có rất nhiều cách khác nhau nhưng sẽ rất mất thời gian do đó mà mỹ phẩm hàn quốc skinaz chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai có da bị nhiễm corticoid này.

Nguyên nhân gây ra nhiễm corticoid là gì?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nhiễm corticoid là do sử dụng mỹ phẩm không đúng cách hoặc sử dụng những sản phẩm có chứa corticoid trong một thời gian dài do đó mà dẫn đến tình trạng nghiện corticoid và chỉ có sử dụng những sản phẩm có chất đó mới có cảm giác thoải mái được.

Cách nhận biết da bị nhiễm corticoid cũng như các điều trị như thế nào?

Để có thể nhận biết da có bị viêm nhiễm corticoid cũng khá là dễ dàng, chúng ta chỉ cần tìm hiểu xem trong thành phần mỹ phẩm hay thuốc chúng ta sử dụng có chất corticoid hay không và sau khi sử dụng xong sản phẩm đó mà bị các triệu chứng như:

 • Khi ngừng sử dụng mỹ phẩm mà có triệu chứng đỏ da, kèm theo đó là cảm giác nóng rát, tình trạng này cũng có độ nặng nhẹ tùy trường hợp mắc phải
 • Khi đang dùng sản phẩm có chứa corticoid mà có cảm giác ngứa da là cũng có triệu chứng nhiễm corticoid, và trường hợp này cũng nhiều hay ít tùy trường hợp khác nhau, nhiều trường hợp rất ngứa và có thể gãi tới chảy máu
 • Khi dùng sản phẩm có chứa corticoid mà chúng ta có cảm giác da khô đi sau đó bong tróc dày từng mảng sần sùi thì cũng là đang bị nhiễm corticoid
 • Hoặc khi sử dụng sản phẩm mà có chứa corticoid mà chúng ta thấy da sẩn đỏ nổi dày hay thưa
 • Có khi đang sử dụng mà có những mụn nước, dày hay thưa tùy trường hợp, ở đây chúng ta cần cẩn trọng tránh để mụn nước vỡ ra nếu để vỡ thì chúng sẽ tiết dịch vàng và nguy cơ nhiễm trùng da là rất cao.

Còn rất nhiều cách để chúng ta có thể nhận biết được rằng da mình có bị nhiễm corticoid hay không do đó mà chúng ta cần lưu ý khi sử dụng những sản phẩm có chứa corticoid mà thấy da chúng ta có biểu hiện nào khác thì phải đi khám ngay tránh để tình trạng viêm nhiễm lâu ngày sẽ gây ra các biến chứng.


Cách chữa trị cũng không phải là khó khăn khi mà hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm có thể khắc phục được tình trạng viêm nhiễm này như sử dụng mỹ phẩm skinaz để phục hồi lại da ban đầu, hoặc là có thể dùng thuốc cũng như các dòng sản phẩm phục hồi khác. Nhưng trước khi muốn chữa trị được một cách tốt nhất thì các bạn cần phải làm những việc sau:

 • Ngưng ngay việc sử dụng những sản phẩm đang dùng có chứa corticoid
 • Vệ sinh da thường xuyên để da sạch sẽ và khô ráo
 • Tuyệt đối không nên gãi những nơi có cảm giác ngứa đó
 • Tránh để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào làn da bị hư tổn
 • Rửa sạch nơi viêm nhiễm bằng nước muối sinh lý
 • Tăng cường massage vùng da bị viêm nhiễm

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da của skinaz hàn quốc để phục hồi lại những nơi bị viêm nhiễm gây ra và tái tạo lại làn da mới. Trong thành phần của sản phẩm skinaz hàn quốc có chứa rất nhiều các chất có lợi ích cho dưỡng da và tái tạo da do đó mà đây được xem là bộ sản phẩm tốt nhất để trị tận gốc nhiễm corticod.

Nhưng các bạn cũng cần lưu ý ở đây rằng việc phục hồi lại da hư tổn sẽ mất một thời gian khá dài do đó mà chúng ta cần kiên trì sử dụng, tránh việc sử dụng ngắt quãng sản phẩm sẽ có thể dẫn tới những tác dụng không như mong muốn do đó mà chúng ta cần dùng cho tới khi khỏi hẳn thì thôi.

Chúc bạn sớm có làn da đẹp sạch coticoid

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !

back Trở về

Các bài viết khác